Hàm lượng tiêu thụ tinh bột kháng của người Úc

Hiện tại chưa có ước tính chính xác về mức tiêu thụ tinh bột kháng ở cấp độ dân số vì cơ sở dữ liệu thực phẩm cho tinh bột kháng bị hạn chế và không đáng tin cậy.

Hàm lượng kháng của một loại thực phẩm nhất định cũng khác nhau tùy thuộc vào quá trình sản xuất chế biến món ăn và một số các yếu tố khác.

Hàm lượng tiêu thụ tinh bột kháng của người Úc

Nghiên cứu của các chuyên gia chỉ ra rằng nhiều loại thực phẩm hàng ngày chứa ít hàm lượng tinh bột kháng, người trưởng thành Úc trung bình chỉ ăn khoảng 3-9 gam mỗi ngày và nam giới trưởng thành tiêu thụ nhiều tinh bột kháng hơn phụ nữ.

Với hàm lượng thấp của tinh bột kháng và chất xơ trong thực phẩm chế biến hiện đại có thể dẫn đến sự khan hiếm tinh bột đến ruột kết, có thể góp phần vào tỷ lệ hình thành ung thư ruột và các bệnh mãn tính liên quan đến chế độ ăn uống khác.

Lượng tinh bột kháng cần được tiêu thụ

Nên bổ sung từ 15-20 gram tinh bột kháng mỗi ngày để hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Con số này lớn hơn gần 4 lần so với chế độ ăn uống điển hình của Úc hiện đang cung cấp.

Thực phẩm nào có nhiều tinh bột kháng?

Tất cả các loại thực phẩm giàu tinh bột đều chứa tinh bột kháng. Nó xuất hiện tự nhiên trong dạng thực phẩm ngũ cốc, chẳng hạn như bánh mì và mì ống, và các loại đậu như đậu lăng, đậu gà, đậu tây đỏ, đậu nướng, một số loại hạt, rau giàu tinh bột và chuối,…

Các nguồn tốt nhất là ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu.

Hàm lượng tiêu thụ tinh bột kháng của người Úc

Lượng tinh bột kháng thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào cách thức sản xuất, chế biến và nấu chín thực phẩm – cũng như liệu nó có được hâm nóng lại hay không.

Nói chung, chế biến và làm nóng thực phẩm giàu tinh bột làm giảm hàm lượng tinh bột kháng của chúng; Điều kiện càng khắc nghiệt, tinh bột kháng càng thấp.

Nhưng tinh bột kháng cũng có thể được hình thành khi thực phẩm nấu chín được làm nguội. Việc nấu và làm lạnh nhiều lần sẽ làm tăng mức độ tinh bột kháng của các loại thực phẩm như cơm nguội, mì ống và khoai tây.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty cổ phần chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam để được tư vấn chi tiết!

Tinh bột kháng – Thực phẩm tự nhiên phát triển hệ vi khuẩn đường ruột

Địa chỉ: số 44, ngõ 80, Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Hotline: 0906.119.156 – 0904.822.211

FanpageTinh Bột Kháng Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *