Sự kết hợp của prebiotic và probiotic

Dr-Ruot-1

Lợi ích của prebiotic

Prebiotic là một dạng chất xơ giúp cho sự phát triển của các vi khuẩn có lợi ở ruột già và nâng cao sức khoẻ cho người sử dụng. Prebiotic được coi là nguồn thức ăn cho lợi khuẩn nên giúp chúng tăng lên về số lượng đồng thời các sản phẩm chuyển hoá prebiotic bởi lợi khuẩn như các axit béo chuỗi ngắn cũng có nhiều tác dụng với sức khỏe. Chúng là nguồn năng lượng cho các tế bào ruột giúp chúng phát triển khoẻ mạnh. Khi các tế bào ruột phát triển khỏe mạnh sẽ tạo ra hàng rào biểu mô vững chãi giúp tránh các chất độc tạo ra trong ruột di chuyển vào máu, hoặc hạn chế quá trình gây viêm. 

Lợi ích của men vi sinh

Men vi sinh hay còn được gọi là probiotic là các chủng lợi khuẩn được làm giàu về số lượng và được đưa vào cơ thể thông qua đường tiêu hoá. Việc sử dụng men vi sinh giúp điều trị một số bệnh về tiêu hoá như tiêu chảy ngoài ra còn giúp duy trì một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Tuy nhiên, đôi khi men vi sinh không thể đạt được hiệu quả 100% như chúng ta mong muốn bởi quá trình di chuyển của vi khuẩn trong men vi sinh phải đi qua môi trường acid trong dạ dày, pH thấp sẽ làm giảm sự sống của vi khuẩn và từ đó giảm hiệu quả của sản phẩm.

Tác dụng khi kết hợp tinh bột kháng khi kết hợp với men vi sinh 

Tinh bột kháng đươc John Cummings và Hans Englyst phát hiện vào năm 1982, là một loại tinh bột có khả kháng lại sự tiêu hóa bởi các enzyme của người. Nó có thể tới được ruột già để làm nguyên liệu lên men cho các vi khuẩn sử dụng carbohydrate. Bởi vậy, tinh bột kháng được coi là một prebiotic.

Trong tự nhiên, tinh bột kháng có nhiều trong các loại hạt (hạnh nhân, đậu phộng,…) hay các loại củ (khoai tây sống) và quả (chuối xanh). Tinh bột kháng tự nhiên dễ mất đi khi quả chín hoặc trong quá trình nấu nướng.

Tinh bột kháng trong sản phẩm của chúng tôi có hàm lượng lên tới 11,1% đã được xác định bởi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia. Đây là loại tinh bột kháng RS3 được chuyển hóa từ tinh bột đậu xanh hoàn toàn với các phương pháp vật lí không có sự can thiệp của các chất hóa học nên rất an toàn với sức khỏe của con người.

Một số lợi ích khi sử dụng kết hợp: 

  • Ngoài ra, việc kết hợp sử dụng men vi sinh và tinh bột kháng có thể giúp tăng khả năng sống sót của các chủng lợi khuẩn trong quá trình di chuyển đến ruột già. Các nghiên cứu đã chứng minh sử dụng prebiotic có khả năng thúc đẩy sự phát triển của Bifidobacterium và Lactobacilli bởi chúng giúp 2 chủng vi khuẩn này tới được đại tràng, tránh được sự thủy phân khi đi qua dạ dày và ruột non.
  • Khi kết hợp sử dụng men vi sinh và tinh bột kháng sẽ giúp vi khuẩn có lợi trong men vi sinh khi đến ruột sẽ có nguồn thức ăn phù hợp. Điều này giúp cho vi khuẩn có lợi này dễ dàng sinh trưởng và tăng lên về số lượng, do vậy có khả năng chống lại vi khuẩn có hại trong ruột. 

Bạn đọc muốn có thêm thông tin về cách sử dụng Tinh bột kháng tự nhiên Dr. Ruột hiệu quả, hãy truy cập:

Hotline: 0911.22.4444

FanpageTinh Bột Kháng Tự Nhiên Dr. Ruột

 

Sản phẩm bán chạy