Sức khỏe con người suốt cuộc đời giống như chiếc xe hơi cũ

Dù chiếc xe hơi tốt nhất thế giới thì chạy rồi cũng sẽ cũ, sẽ hỏng đến lúc không thể chạy được trở thành sắt vụn. Mức độ xe hỏng chậm hay hỏng nhanh tùy thuộc vào mức độ chăm sóc, bảo dưỡng của người sử dụng xe. Việc chăm sóc xe quan trọng nhất là động cơ, vì động cơ là linh hồn của chiếc xe hơi, động cơ kém, tiêu tốn nhiên liệu nhiều mà công suất sụt giảm, động cơ hỏng nhiên liệu tốt cũng trở nên vô dụng.
     Sức khỏe suốt cuộc đời con người cũng giống như chiếc xe hơi cũ. Tuổi càng cao, sức khỏe càng kém, bệnh tật càng nhiều, cuối cùng đi đến cái chết. Cái chết là mục tiêu của đời người, càng xa mục tiêu càng tốt, đó là người hạnh phúc vì mỗi người chỉ được sống một lần trên cõi đời này.
     Sức khỏe đường ruột là linh hồn của sức khỏe con người, giống như động cơ là linh hồn của chiếc xe hơi. Khi đường ruột hỏng thì thực phẩm có là cao lương mĩ vị cũng trở nên vô dụng.
     Chăm sóc xe hơi phải thực hiện từ lúc còn mới, sau mỗi chặng đường, mỗi chuyến đi. Xe hỏng đến đâu sửa tới đó là người dùng xe chẳng hiểu gì, xe nhanh hỏng là lẽ thường.
     Chăm sóc sức khỏe phải bắt đầu từ lúc còn trẻ, lúc sức khỏe còn tốt. Khi sức khỏe không được tốt nữa mới chăm sóc sức khỏe là một hối tiếc, vì đó là việc chữa bệnh chứ không phải việc đó là chăm sóc sức khỏe.
     Việc chăm sóc đầu tiên và quan trọng nhất với sức khỏe con người là chăm sóc hệ vi khuẩn đường ruột sao cho luôn có hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh để có đường ruột sạch, lúc đó mới hy vọng có dòng máu sạch nuôi cơ thể khỏe mạnh để sống khỏe sống lâu được. Nếu không có vi khuẩn trong đường ruột sẽ không ai có thể sống sót được, giống như chiếc xe hơi không có động cơ.
     Tinh bột kháng là thức ăn đặc biệt với lợi khuẩn đường ruột giống như dầu mỡ làm bền cho động cơ xe hơi để động cơ biến nhiên liệu ra công suất cho xe chạy. Ở các nước tiên tiến họ rất quan tâm tới tinh bột kháng cho sức khỏe đường ruột. Ở Việt Nam rất ít người quan tâm tới tinh bột kháng là một đáng tiếc.
     Công ty cổ phần chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam đã chế biến ra loại thực phẩm có hàm lượng tinh bột kháng có hàm lượng cao nhất thế giới. 100 gram tinh bột đậu xanh chứa 11,1% tinh bột kháng. Dù có bới tung cả thế giới cũng không thể tìm thấy loại thực phẩm nào có hàm lượng tinh bột kháng cao đến như vậy.
     Tinh bột kháng trong tinh bột đậu xanh này giúp mọi người làm sạch đường ruột dễ dàng để luôn có đường ruột khỏe mạnh, hệ miễn dịch, sức đề kháng đủ khả năng ngăn chặn các tác nhân gây hại từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, nhờ đó giữ bền sức khỏe.
     Sức khỏe là tài sản quý giá nhất trên đời, là tài sản sinh ra mọi tài sản. Mong mọi người giữ gìn sức khỏe như người Nhật, họ luôn tìm cách làm cho bệnh tật không xảy ra, còn phần đông người trong chúng ta luôn tìm cách chữa bệnh hơn là lo bệnh không xảy ra.
     Quý bạn đọc những bài trước của chúng tôi sẽ rõ hơn những trình bày của chúng tôi trong bài này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *