Thế giới vẫn còn bất lực về những căn bệnh của đường ruột

Khi mắc những căn bệnh đường ruột như: táo bón, tiêu lỏng mãn tính, hội chứng ruột kích thích. Bác sĩ điều trị thường chỉ định uống men vi sinh (Probiotic). Dù đã uống những loại men vi sinh tốt nhất của thế giới nhưng vẫn không khỏi hết bệnh hoàn toàn. Vì y học thế giới vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính gây ra bệnh đường ruột là gì, thế giới chưa có thuốc đặc trị cho những căn bệnh của đường ruột.

Dù mỗi liều men vi sinh chưa tới vài chục tỷ lợi khuẩn, cũng chẳng thấm tháp gì như muối bỏ biển so với sự thiếu hụt hàng chục ngàn tỷ lợi khuẩn mới làm cho đường ruột bị bệnh. Vì đường ruột của người khỏe mạnh chưa tới 100.000 tỷ vi khuẩn.
Mỗi người khác nhau từ dấu vân tay, nhóm máu, dịch mật, dịch tụy … do vậy môi trường sống của vi khuẩn trong đường ruột của mỗi người là khác nhau. Men vi sinh uống vào có thể phù hợp với đường ruột của người này nhưng lại không hợp với đường ruột của người khác.
Trong đại tràng có từ 500 đến 1.000 loài vi khuẩn khác nhau, có thể nhóm lợi khuẩn từ men vi sinh được uống vào không đúng với loài lợi khuẩn mà đường ruột đang thiếu.Hơn thế nữa, men vi sinh cung cấp lợi khuẩn nhưng thức ăn cung cấp cho vi khuẩn tồn tại và phát triển vẫn còn là điều bỏ ngỏ. Tại sao người ta sử dụng chất xơ – như một thực phẩm quan trọng để tránh bị các bệnh liên quan đường ruột và những vấn đề xung quanh đó vẫn còn là điều mà chúng ta nên làm rõ. Bởi nếu thiếu chất xơ – nguồn thức ăn cho vi khuẩn, thì việc mong đợi khỏi bệnh sẽ trở nên khó khăn hơn.
     
Bởi thế, ở Mỹ mỗi năm có tới 4.5 triệu người mắc bệnh táo bón, 20% dân số Mỹ mắc bệnh hội chứng ruột kích thích. Ở Việt Nam gần 30% dân số có bệnh táo bón, hội chứng ruột kích thích còn nhiều hơn bệnh táo bón.
Dù sao uống men vi sinh cũng cải thiện sự hành hạ bệnh đường ruột cho một số người tốt hơn. Nhưng chúng ta đừng quên “Thực phẩm phát triển hệ vi sinh đường ruột – Tinh bột kháng” để đảm bảo hiệu quả nhanh hơn và lâu dài hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *