Tinh bột kháng – Vị cứu tinh của người Táo bón

Táo bón một vấn đề thường xuyên gặp ở người lớn và trẻ nhỏ. Tình trạng này kéo dài ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đặc biệt là hệ vi khuẩn đường ruột. Có nhiều sản phẩm, bài thuốc dân gian trị bệnh này, tuy nhiên không dứt điểm và tái phát nhiều lần. Vì vậy, tinh bột kháng cho người bị táo bón ngày càng được quan tâm nhiều khi sản phẩm giúp người dùng tạm biệt nỗi lo táo bón.

Táo bón là gì? Nguyên nhân dẫn đến táo bón

Táo bón là gì?

Táo bón được hiểu là số lần đi tiểu ít hơn 3 lần mỗi tuần. Tiêu chí Rome định nghĩa người bệnh bị táo bón phải có 2 triệu chứng:

– Thứ nhất, đi tiểu ít hơn hơn 3 lần/tuần

– Thứ hai, đại tiện khó khăn, cảm giác tắc nghẽn hậu môn trực tràng

Nguyên nhân của bệnh táo bón

Táo bón là một căn bệnh thường xuyên gặp, nguyên nhân dẫn đến bệnh này cũng đa dạng, được chia thành 2 nhóm chính như sau:

Tinh bột kháng cho người bị táo bón – Tạm biệt nỗi lo táo bón

– Nguyên nhân táo bón nguyên phát: Bao gồm táo bón vận động bình thường, táo bón vận động chậm, rối loạn chức năng sàn chậu.

+ Đối với táo bón vận động ruột bình thường: Phân đi qua đại tràng nhưng người mắc luôn cảm thấy khó khăn trong việc đi tiêu.

+ Táo bón vận động ruột chậm: Người mắc bị chướng bụng hoặc sờ thấy phân trong đại tràng sigma.

+ Rối loạn chức năng sàn chậu: Việc đi tiểu thường kéo dài, phải sử dụng toàn bộ sức lực để đi tiêu.

– Nguyên nhân táo bón thứ phát:

+ Do chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày

+ Do nứt hậu môn, trĩ huyết khối, to trực tràng vô căn,…

+ Do tăng calci máu, tăng cường thận giáp, hạ kali máu, suy giáp hoặc mang thai

– Do rối loạn thần kinh, tâm lý

– Do các bệnh mô liên kế

– Với người cao tuổi thường dễ táo bón bởi chế độ ăn uống không khoa học, uống không đủ nước, ít vận động.

Như vậy, nguyên nhân dẫn đến bệnh táo bón khá đa dạng. Đặc biệt đây là căn bệnh có thể tái phát nhiều lần. Vì thế, để điều trị dứt điểm không tái phát khách hàng nên sử dụng thực phẩm phát triển hệ vi khuẩn đường ruột có hàm lượng tinh bột kháng tự nhiên cao.

Tác dụng của tinh bột kháng cho người bị táo bón

Có nhiều nghiên cứu xác định mối tương quan giữa mất cân bằng trong hệ vi sinh vật đường ruột với bệnh về tiêu hóa (bao gồm: Viêm loét đại tràng, bệnh Crohn, bệnh Celiac, táo bón,…). Đối với một số người thường nhạy cảm với quá trình lên men đường ruột, không dung nạp được chất xơ lên men. Đặc biệt, chất xơ lên men rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe ruột kết.

Tinh bột kháng cho người bị táo bón – Tạm biệt nỗi lo táo bón

Nghiên cứu của tiến sĩ Peter Gibson, tiến sĩ Jane Muir và cộng sự phát hiện ra tăng cường tinh bột kháng giúp thuyên giảm bệnh ở người viêm loét đại tràng. Đặc biệt, chất xơ giúp cải thiện việc cung cấp sản phẩm lên men có lợi, ví dụ butyrate đến tế bào ruột kết nhưng không khắc phục sự thiếu hụt chất lên men.

Việc lên men của tinh bột kháng làm thay đổi thành phần hệ vi sinh vật đường ruột (thay đổi hơn 200 gen trong ruột già). Tinh bột kháng thúc đẩy hệ tiêu hóa phát triển khỏe mạnh, giữ mọi thức hoạt động bình thường, ổn định. Quan trọng hơn, tinh bột kháng góp phần thay đổi biển hiện gen ở khu vực bị viêm, chuyển hóa lipid và chuyển hóa đường.

Tinh bột kháng giống như vị “cứu tinh” của người bị táo bón, giúp họ trị dứt điểm căn bệnh này. Bởi vậy, họ thường xuyên bổ sung tinh bột kháng trong bữa ăn hàng ngày, thế nhưng lương tinh bột kháng hấp thụ vào cơ thể rất thấp, không đủ cho nhu cầu tối thiểu của lợi khuẩn đường ruột.

Công ty cổ phần chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam – địa chỉ mua tinh bột kháng nguyên chất từ hạt đậu xanh. Cứ 100 gram bột đậu xanh có 11.1% tinh bột kháng, đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết cho lợi khuẩn đường ruột mỗi ngày. Đồng thời, 100 gram bột đậu xanh còn cung cấp cho cơ thể 374 kcal năng lượng.

Tinh bột kháng cho người bị táo bón – Tạm biệt nỗi lo táo bón

Đối với những người bị táo bón, việc bổ sung 100-200gr tinh bột kháng mỗi ngày là vô cùng cần thiết. Chỉ có như vậy mới cung cấp đủ thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột để hệ vi khuẩn đường ruột phát triển bình thường.

Tinh bột kháng cho người bị táo bón của Công ty cổ phần chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam là một sản phẩm chất lượng, uy tín. 

Tinh bột kháng – Thực phẩm tự nhiên phát triển hệ vi khuẩn đường ruột 

Địa chỉ: Số 44, ngõ 80, Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Hotline: 0906.119.156 – 0904.822.211

Fanpage: Tinh Bột Kháng Tự Nhiên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *