Các loại tinh bột kháng đã được biết đến hiện nay

thumb-2

Từ những năm 1970 trở về trước, tinh bột vẫn được cho là được tiêu hóa hoàn toàn và hấp thụ 100% dưới dạng glucose. Tuy nhiên, quan niệm này đã được thay đổi vào năm 1982, khi Englyst và cộng sự đã nhận thấy sự tồn tại của loại tinh bột ít bị phân giải bởi enzyme amylase. Loại tinh bột này được đặt tên là tinh bột kháng.

Hiện nay, tinh bột kháng được định nghĩa là phần tinh bột không bị thủy phân thành glucose ở ruột non trong thời gian 2 giờ sau khi ăn, nó tiếp tục đi đến ruột già và được lên men bởi hệ vi khuẩn cư trú tại đây.

Tác dụng của tinh bột kháng với sức khoẻ

Hiện nay, tinh bột kháng đã được chứng minh có tới 27 lợi ích khác nhau đối với sức khỏe của con người và có thể được chia thành 4 nhóm lợi ích chính

 1. Nhóm lợi ích về tiêu hóa: Giải quyết các vấn đề tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy và giúp chúng ta đi đại tiện đều đặn hơn, nhanh chóng đào thải các chất độc sinh ra trong quá trình tiêu hóa ra khỏi cơ thể.
 2. Nhóm lợi ích về duy trì đường huyết, phòng chống tiểu đường: Điều hòa lượng đường trong máu, giảm đáp ứng đường huyết sau ăn. Do đó cải thiện độ nhạy insulin (cải thiện 33-50% độ nhạy insulin sau 4 tuần sử dụng 15-30 g tinh bột kháng/ngày), phòng chống mắc tiểu đường tuýp 2.
 3. Nhóm lợi ích liên quan tới quá trình trao đổi và chuyển hóa các chất: Tác dụng giảm cân, làm tăng cảm giác no, giảm cảm giác đói và hỗ trợ quá trình trao đổi chất để giúp kiểm soát cân nặng
 4. Một số lợi ích khác: duy trì chức năng thận, giảm viêm, giảm huyết áp và tăng cường sức khỏe của mắt.

Tinh bột kháng là một loại thực phẩm đáng nghiên cứu và sử dụng nếu bạn đang tìm kiếm một thực phẩm bổ sung để cải thiện sức khỏe của mình.

Các loại tinh bột kháng được biết đến hiện nay

Hiện nay người ta đã biết đến có 5 loại tinh bột kháng sau:

 • Tinh bột kháng loại 1: Được tìm thấy trong các loại đậu, hạt và ngũ cốc. Tinh bột kháng này nằm trong các tế bào sợi, giúp chống lại quá trình tiêu hóa.
 • Tinh bột kháng loại 2: Có nhiều trong một số loại thực phẩm giàu tinh bột như chuối xanh và khoai tây sống, bột ngô.
 • Tinh bột kháng loại 3: Là loại tinh bột kháng được tạo ra bởi quá trình thoái hóa ngược của một số loại tinh bột. Qua quá trình này chúng có khả năng kết tinh thành dạng tinh thể và chống lại được quá trình tiêu hoá.
 • Tinh bột kháng loại 4: Là loại tinh bột kháng nhân tạo do con người tạo ra bằng các phương pháp hóa học.
 • Tinh bột kháng loại 5: Tinh bột được biến đổi cấu trúc và kết hợp với chất béo để chống lại sự tiêu hóa.

Địa chỉ mua tinh bột kháng uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam hiện đang là đơn vị nghiên cứu thành công Tinh Bột Kháng Tự Nhiên Dr. Ruột với hàm lượng cao với 11,1 gram tinh bột kháng/ 100 gram sản phẩm. Với nhiều năm kinh nghiệm, công ty tự tin mang đến cho khách hàng một loại thực phẩm tự nhiên chất lượng không chỉ tốt cho hệ vi khuẩn đường ruột mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe con người. 

Thực phẩm Tinh Bột Kháng Tự Nhiên Dr. Ruột của công ty được nhiều khách hàng trên cả nước tin tưởng và lựa chọn vì:

 • Hàm lượng tinh bột kháng cao có lợi có sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột như táo bón, tiêu chảy, viêm đại tràng.
 • Sản phẩm chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng, 100% tự nhiên.
 • Đã giúp hàng nghìn khách hàng thoát khỏi các bệnh lý về đường tiêu hoá do lối sống và chế độ ăn uống không hợp lí gây ra.

Quý khách đang quan tâm đến sản phẩm cũng như địa chỉ mua tinh bột kháng chính hãng, giá tốt có thể liên hệ Công ty Cổ phần Chăm sóc sức khỏe Việt Nam:

Tinh bột kháng tự nhiên Dr. Ruột – Thực phẩm tự nhiên phát triển hệ vi khuẩn đường ruột

Địa chỉ: Số 44, ngõ 80, Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Hotline: 0911.22.4444

Fanpage: Tinh Bột Kháng Tự Nhiên Dr. Ruột

Sản phẩm bán chạy