Loạn khuẩn đường ruột ở người lớn – nguyên nhân, triệu chứng và giải pháp

3-thumb-1536x1020

Dù rất dễ dàng gặp ở mọi lứa tuổi, loạn khuẩn đường ruột thực chất là tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh ở đường ruột gây nên bất thường ở hệ tiêu hóa.

Hiểu đúng về loạn khuẩn đường ruột

Đường ruột thường có vi khuẩn có lợi chiếm khoảng 85% và vi khuẩn có hại chiếm tỷ lệ khoảng 15%. Khi tỷ lệ vi khuẩn trong đường ruột ở trạng thái cân bằng thì hệ tiêu hóa sẽ hoạt động bình thường. Nếu có sự mất cân bằng trong tỷ lệ này trong hệ sinh thái đường ruột làm lượng vi khuẩn có hại nhiều lên sẽ gây các triệu chứng bất thường ở hệ tiêu hóa.

Loạn khuẩn đường ruột – nguyên nhân do đâu?

Ở người trưởng thành, nguyên nhân khiến đường ruột gặp phải tình trạng loạn khuẩn đường ruột tiêu biểu phải kể đến như:

 • Thói quen sinh hoạt, lối sống chưa tốt: ăn uống không hợp vệ sinh hoặc sai quy luật đồng hồ sinh học… làm gia tăng lượng vi khuẩn có hại tấn công vào đường ruột và lấn át lượng vi khuẩn có lợi.
 • Stress: sức khỏe tinh thần có nhiều ảnh hưởng đến sự co bóp của dạ dày và ruột, thức ăn sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa.
 • Lạm dụng các loại thuốc: bổ sung kháng sinh dài ngày có thể sẽ tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi lẫn vi khuẩn có hại trong đường ruột, gây nên loạn khuẩn.

Loạn khuẩn đường ruột – biểu hiện thế nào?

Những triệu chứng điển hình của loạn khuẩn có thể kể đến như:

  • Rối loạn đại tiện tiêu chảy (tỷ lệ cao hơn) hoặc táo bón. Tiêu chảy sẽ gây mất nước do đi ngoài phân lỏng, không thành khuôn, có lẫn chất nhầy hoặc một ít máu…
  • Đầy hơi, chướng bụng do thức ăn lưu trữ trong đường ruột lâu hơn và sinh ra khí trong bụng, tăng cảm giác chướng, đầy hơi. Đi kèm theo biểu hiện này thường là mệt mỏi, ăn không ngo, gia tăng mắc rối loạn đại tiện như ỉa chảy, táo bón.
  • Đau bụng có tính chất dữ dội hay âm ỉ sẽ phụ thuộc vào mức độ loạn khuẩn đường ruột..
  • Buồn nôn và nôn, ợ hơi

Giải pháp nào cải thiện cho tình trạng loạn khuẩn đường ruột?

Nếu kéo dài tình trạng loạn khuẩn đường ruột, cơ thể dần mất cảm giác ăn ngon, kém hấp thu, sụt cân, suy dinh dưỡng… Phòng ngừa loạn khuẩn đường ruột ở người lớn không quá khó khăn, bằng cách:

  • Cải thiện chế độ ăn các thực phẩm dễ tiêu hóa, uống đủ nước và không ăn nhiều chất béo, chất kích thích như đồ ăn quá chua, cay, không hút thuốc, rượu bia… là thực phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh.
  • Tránh xa rượu bia, các chất kích thích
  • Cải thiện lối sống lành mạnh hơn: Tránh thức khuya, hạn chế stress và thăm khám sức khỏe đường ruột thường xuyên.
  • Uống kháng sinh cần tuân thủ đúng chỉ định của chuyên gia y tế
  • Bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột từ các loại men tiêu hóa, men vi sinh để cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cải thiện sự hành hạ bệnh đường ruột trong ngắn hạn.
  • Bổ sung tinh bột kháng tự nhiên – thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột để duy trì sự cân bằng hệ vi khuẩn, cải thiện các bệnh lý đường ruột và duy trì sức khỏe đường ruột trong dài hạn.

 Bởi hàm lượng tinh bột kháng tự nhiên trong thực phẩm bổ sung vào cơ thể có hàm lượng rất thấp, thường không đạt được yêu cầu về hàm lượng (7 gram tinh bột kháng cho người lớn). Phương pháp sản xuất tinh bột kháng công nghiệp còn có rất nhiều hạn chế. Những người đang có các triệu chứng bệnh lý đường ruột do loạn khuẩn cần bổ sung khoảng 160gram Tinh Bột Kháng Tự Nhiên Dr. Ruột tương đương khoảng 14 gram tinh bột kháng trong lộ trình bổ sung 15 ngày

 

Tham khảo thêm về tinh bột kháng tự nhiên, vui lòng liên hệ:

Hotline tư vấn: 0911.22.4444

Fanpage: Tinh Bột Kháng Tự Nhiên Dr. Ruột

Website: Suckhoeduongruot.com / Tinhbotkhang.vn

Sản phẩm bán chạy