Tinh bột kháng là gì? Cách bổ sung tinh bột kháng vào chế độ ăn uống hằng ngày

Hieu dung ve tinh bot khang tu nhien

Tinh bột kháng nuôi dưỡng các lợi khuẩn đường ruột giúp cơ thể chống lại táo bón, rối loạn tiêu hóa, đại tràng co thắt,… Vậy tinh bột kháng là gì? Làm thế nào để bổ sung loại tinh bột này vào chế độ ăn uống hằng ngày? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau.

Tinh bột kháng là gì? 

Tinh bột kháng được định nghĩa là phần tinh bột không bị thủy phân thành glucose ở ruột non trong thời gian 2h sau khi ăn, nó tiếp tục đi đến ruột già và được lên men bởi hệ vi khuẩn cư trú tại đây. Tương tự như chất xơ do có thể lên men trong ruột già. Nhờ quá trình lên men làm giảm pH trong ruột già, tinh bột kháng giúp tạo ra môi trường cho vi khuẩn có lợi phát triển.

Loại tinh bột này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và cung cấp ít calo hơn so với tinh bột thông thường. Tinh bột kháng chỉ có 2-3 kCal/gram, trong khi tinh bột thông thường mang lại 4 kCal/gram. Do đó, nó là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn nếu bạn đang muốn giảm cân.

Cơ chế hoạt động của tinh bột kháng 

Với chức năng tương tự như chất xơ hòa tan, tinh bột kháng là thực phẩm không tiêu hóa khi đi qua dạ dày và ruột non, sau đó được chuyển đến ruột già và cung cấp nguồn thức ăn cho lợi khuẩn. 

Hệ vi sinh đường ruột của mỗi con người có hàng nghìn các loại vi khuẩn khác nhau sinh sống. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, chủng loại và số lượng vi khuẩn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Vì vậy việc duy trì hệ vi khuẩn đường ruột khoẻ mạnh là hết sức cần thiết. Tinh bột kháng được chỉ ra là nguồn thức ăn tốt nhất cho các vi khuẩn đường ruột. Chúng sẽ lên men tinh bột kháng để tạo ra các axit béo chuỗi ngắn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người.

Butyrate là một axit béo chuỗi ngắn điển hình mang lại rất nhiều lợi cích. Đây là nguồn năng lượng chính cho các tế bào biểu mô ruột già. Butyrate đã được chứng minh giúp giảm đau đau bụng ở 66 bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích IBS. 9/13 bệnh nhân bị Crohn được sử dụng sodium butyrate sau 8 tuần đã có những triệu chứng được cải thiện. Ngoài ra, butyrate còn cung cấp năng lượng cho tế bào ruột, giúp kích thích quá trình tự chết tế bào của những tế bào tiền ung thư, giúp phòng ngừa ung thư đại tràng.

Tinh bột kháng được sử dụng rất hiệu quả để hỗ trợ và điều trị cho các chứng rối loạn tiêu hóa, viêm loét đại tràng, táo bón,… Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cho thấy, quá trình lên men tinh bột kháng làm giảm pH ruột do vậy giúp hấp thu một số khoáng chất dễ dàng hơn. 

Xem thêm: Tinh bột kháng tự nhiên và những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

 

Cách bổ sung tinh bột kháng trong chế độ ăn uống

Trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn nên bổ sung thêm tinh bột kháng để cải thiện sức khỏe hệ tiêu hoá. Tuy nhiên trong chế độ ăn uống hằng ngày lượng tinh bột kháng cần thiết cho cơ thể thường không đủ. Sản phẩm Tinh Bột Kháng Tự Nhiên Dr. Ruột được ra đời nhằm giúp cung cấp đủ lượng tinh bột kháng cho cơ thể để mang lại một sức khỏe tốt cho con người.

Nếu bạn là một người đang cố gắng thay đổi cân nặng của mình, có lượng đường trong máu cao, gặp các vấn đề về tiêu hóa, táo bón… hoặc chỉ đơn giản là muốn tự trải nghiệm thì Tinh Bột Kháng Tự Nhiên Dr. Ruột có lẽ sẽ là một sản phẩm thú vị dành cho bạn.

Quý khách đang quan tâm tới sản phẩm và địa chỉ mua tinh bột kháng chính hãng, giá tốt có thể liên hệ Công ty Cổ phần Chăm sóc sức khỏe Việt Nam:

Tinh bột kháng tự nhiên Dr. Ruột – Thực phẩm tự nhiên phát triển hệ vi khuẩn đường ruột

Địa chỉ: Số 44, ngõ 80, Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Hotline: 0911.22.4444

Fanpage: Tinh Bột Kháng Tự Nhiên Dr. Ruột

Sản phẩm bán chạy