Tầm quan trọng của tinh bột kháng với sức khỏe con người

thumb-1-768x510

Quá trình tiêu hóa là quá trình rất quan trọng, giúp cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Để có hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh, tránh tình trạng loạn khuẩn, chúng ta nên bổ sung tinh bột kháng vào chế độ ăn hằng ngày. Việc này sẽ giúp hồi phục và phát triển các lợi khuẩn đường ruột. 

Trong bài viết này, hãy cùng Công ty Cổ phần Chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam tìm hiểu cụ thể về tầm quan trọng của tinh bột kháng đối với sức khỏe con người. 

Tinh bột kháng cung cấp ít calo hơn so với tinh bột thông thường

Tinh bột kháng giúp giảm lượng calo của bữa ăn. Nó cung cấp 2-3 kCal/g, thấp hơn các loại tinh bột thông thường (4 kCal/g).

Khi tinh bột kháng đến ruột già, nó sẽ được vi khuẩn ở đó sử dụng làm thức ăn. Quá trình vi khuẩn sử dụng tinh bột kháng được gọi là quá trình lên men và sẽ tạo ra các axit béo chuỗi ngắn (SCFA). Chính những axit béo chuỗi ngắn này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Tầm quan trọng của tinh bột kháng 

Tinh bột kháng là thức ăn quan trọng đối với lợi khuẩn đường ruột. Để thoát khỏi tình loạn khuẩn, chúng ta nên bổ sung tinh bột kháng, đó sẽ là nguồn thức ăn tốt duy trì lượng lợi khuẩn sinh sôi, từ đó hạn chế các căn bệnh đường ruột.

Ngoài ra, tinh bột kháng còn làm tăng số lượng lợi khuẩn trong ruột, có thể giúp giảm viêm và tăng cường tiêu hóa. Các nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu về khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm nguy cơ béo phì và đái tháo đường tuýp 2 của tinh bột kháng.

Nên tiêu thụ bao nhiêu tinh bột kháng mỗi ngày

Dữ liệu chỉ ra rằng sử dụng tinh bột kháng cho người rối loạn tiêu hóa hoàn toàn an toàn. Các nghiên cứu đã chỉ ra tiêu thụ tối thiểu từ 6 đến 20 gram tinh bột kháng mỗi ngày để có một đường ruột khoẻ mạnh.

Mỗi ngày nên dùng từ 80 đến 160 gram Tinh bột kháng tự nhiên Dr. Ruột là đã có bữa ăn đủ dinh dưỡng cho vi khuẩn đường ruột phát triển trở lại bình thường.

Mọi thông tin chi tiết về thực phẩm Tinh Bột Kháng Tự Nhiên Dr. Ruột, quý khách vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần Chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam để được tư vấn chi tiết: 

Tinh bột kháng tự nhiên Dr. Ruột – Thực phẩm tự nhiên phát triển hệ vi khuẩn đường ruột

Địa chỉ: Số 44, ngõ 80, Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Hotline: 0911.22.4444

Fanpage: Tinh Bột Kháng Tự Nhiên Dr. Ruột

Sản phẩm bán chạy